Nguyên nhân gây cho chúng ta nôn mửa sau bữa ăn

Nôn mửa là tình trạng thức ăn sau khi được tiêu thụ trào ngược ra đường miệng. Nguyên nhân có giải pháp từ bên trong như sỏi mật, vấn đề về hệ tiêu hóa và các tế bào đường ruột, hoặc cũng có cơ hội do các nguồn gốc bên ngoài như do dị ứng, ngộ độc thức ăn, ăn quá nhiều...


Sự kiện bệnh thường gặp trên chuyên mục Sức khỏe sẽ cập nhật đầy đủ những thông tin về các căn bệnh phổ biến trong cuộc sống như bệnh tiểu đường, bệnh đau đầu, bệnh phụ khoa và các bệnh theo mùa... của mẹ và bé.


Dị ứng thức ăn


Cơ thể bạn có giải pháp không “đồng ý” một vài thành phần trong một vài thực phẩm nhất định. Khi vô tình ăn phải một số món ăn mà toàn bộ cơ thể dị ứng, gần như chúng ta sẽ bị nôn mửa. Có người dị ứng khi ăn hải sản, đậu phộng, có người lại dị ứng với cá, trứng, sữa...Vì vậy, chúng ta cần nhận biết cơ thể mình có phản ứng dị ứng với loại thức ăn nào để tránh ăn phải gây nôn mửa.




Nôn mửa là tình trạng thức ăn sau khi được tiêu thụ trào ngược ra đường miệng.


Các lịch trình xấu




Hút viên uống lá và uống quá nhiều đồ uống chứa cồn như rượu, bia trong bữa ăn cũng là một nguyên do có khả năng gây buồn nôn.


Thói quen ăn uống


Ăn quá nhiều, ăn vội và nhai không kỹ không những khiến chúng mình buồn nôn mà còn gây các vấn đề khác về tiêu hóa.


Ngộ độc thực phẩm


Thực phẩm bị nhiễm khuẩn có cách gây ngộ độc thực phẩm. Khi bị ngộ độc, chúng ta sẽ nhận thấy buồn nôn, ói mửa do cơ thể đang tự động tìm cách đẩy chất độc ra ngoài.


Khó tiêu


Tình trạng khó tiêu có khả năng đưa đến đầy hơi, ợ nóng, đau dạ dày và nôn mửa.


Tính a-xít


Khi các a-xít trong dạ dày mất đi độ cân bằng tự nhiên, rất nhiều sửa đổi sẽ diễn ra trong hệ tiêu hóa và có khả năng gây nôn mửa.


Ký sinh trùng


Vi khuẩn, virus và một số loại ký sinh trùng khác gây nhiễm trùng đường tiêu hóa cũng là một trong các nguồn gốc khiến chúng ta buồn nôn.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét