4 mẹo nhỏ dùng mặt nạ trà xanh giúp làn da sáng hồng

Trà xanh là thực phẩm được làm đồ uống phổ biến nhờ vào sự tiện lợi, có nhiều công dụng đối với sức khỏe và việc đem lại sự tỉnh táo trong công việc. Trong trà xanh còn hàm lượng chất tránh oxy hóa cao nên có cơ hội được luôn tin tưởng dùng đem đến vẻ đẹp mịn màng coi làn da.
Đồng thời, cách thường xuyên sử dụng mặt nạ trà xanh cũng hết sức phong phú vì chúng có cách được kết hợp với bột gạo, sữa tươi, chanh… để làm đẹp xem như làn da.


Cách pha chế nước trà xanh


Đun nước sôi, đổ vào 1 chiếc cốc thủy tinh, nhúng 2- 3 gói trà xanh ( Hoặc một nhúm trà xanh rời) vào cốc rồi đậy kín trong 5 phút bỏ bã là bạn đã có một cốc nước trà xanh.

1. Mặt nạ trà xanh với bột gạo



Sử dụng khoảng 2 thìa bột gạo đổ bào một cái bát nhỏ rồi chế thêm một chút nước trà xanh sao cho đủ độ nhão.


Áp dụng mặt nạ lên khuôn mặt và thư giãn trong 20 phút sau đó rửa sạch với nước mát.


Lợi ích: Làm sáng da


2. Mặt nạ trà xanh với mật ong


Dùng khoảng 2 thìa lá trà xanh nghiền nhỏ vào bát, sau đó chế vào bát thêm 2 thìa mật ong rồi trộn đều.


Áp dụng mặt nạ lên khuôn mặt, thư giãn 15 phút sau đó thường xuyên dùng bàn tay thấm nước ấm xoa nhẹ theo kiểu hình tròn lên tất cả khuôn mặt trong 5 phút. Cuối cùng rửa sạch với nước mát.


Lợi ích: Tẩy sạch tế bào chết, loại bỏ mụn đầu đen và nuôi dưỡng làn da.




3. Mặt nạ trà xanh, sữa chua và chanh


Dùng một thìa sữa chua vào bát, sau đó bổ sung thêm ½ thìa nước chanh và 2 thìa nước trà. Trộn toàn bộ các thành phần trong bát nhỏ tạo thành hỗn hợp nhuyễn.


Thoa mặt nạ lên khuôn mặt và thư giãn 20 phút rồi rửa sạch với nước mát


Lợi ích: Giúp dưỡng ẩm và làm sạch da.


4. Mặt nạ trà xanh với chuối chín


Nghiền nhỏ 1 quả chuối chín trong bát sạch sau đó chế thêm 1 thìa kem sữa và 1 thìa nước trà xanh rồi trộn đều các thành phần.


Áp dụng mặt nạ lên khuôn mặt và thư giãn trong 15 phút rồi rửa sạch với nước mát.


Lợi ích: Tăng cường độ ẩm xem như làn da


0 nhận xét:

Đăng nhận xét